Sơn hiệu ứng là gì?

Trong thiết kế nội thất thì màu sơn tường sẽ là một trong nhứng yếu tố chính thể hiện phong cách nội thất. Trong đó sơn hiệu ứng ngày càng được sẻ dụng rộng rãi trong các dự án cao cấp để tạo hiệu ứng sinh động, thay thế giấy dán tường do chúng có khả năng thích ích với điều kiện thời tiết ở Việt Nam. Trong bài viết này, Sơn nhà Hà Nội sẽ cung cấp cho Quý khách hàng các thông tin cần biết về sơn hiệu ứng là gì và những ưu điểm của loại sơn này.

Sơn hiệu ứng bê tông
Sơn hiệu ứng bê tông

Nếu như giấy dán tường trong một thơi gian dài được ưa chuộng vì có nhiều hoa văn đẹp, sang trọng và độc đáo nhưng sau một thời gian dài ở trong điều kiện khí hậu nồm ẩm như tại Việt Nam thì bộc lộ một số hạn chế như bị bong tróc, ẩm nốc, khó lau chùi là ảnh hưởng đến thẩm mỹ của công trình.

Sơn hiệu ứng ra đời và sử dụng rộng rãi khoảng 5 năm trở lại đây là một giải pháp thay thế cho giấy dán tường. Sơn hiệu ứng cũng giống như là sơn nước thông thường nhưng có đặc điểm là có các hoa văn để tạo nên sự kết hợp độc đáo và cái nhìn như sử dụng giấy dán tường.

Sơn hiệu ứng có hơn 1500 mẫu và hàng ngàn màu sắc mang đến cảm giác chân thực, tư nhiên, bền màu, không bong tróc chắc chắn sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Những mẫu sơn hiệu ứng đang được ưa chuộng hiện nay là: hiệu ứng cát sa mạc Safari, hiệu ứng vải lụa Cashmere, hiệu ứng vải dệt Jute, hiệu ứng bê tông, hiệu ứng mây tre đan, hiệu ứng da rắn, hiệu ứng giá đá cẩm thạch, hiệu ứng đa sắc, hiệu ứng ánh kim …

Sơn hiệu ứng cao cấp
Sơn hiệu ứng cao cấp

Cách thi công sơn hiệu ứng hiệu quả

Việc thi công sơn hiệu ứng đòi hỏi sự tỉ mỉ và thợ sơn có tay nghề, được đào tạo mới sơn được thành thạo. Việc sơn hiệu ứng cũng tốn nhiều thời gian sơn nội hất thông thường nên chi phí sơn cũng cao hơn. Để mang đến hiệu quả tốt nhất thì sơn hiệu ứng cần thực hiện các bước sau:

– Bước 1: Làm sạch bề mặt tường cần sơn. Mặt tường càng kh và phẳng thì sơn hiệu ứng càng đẹp và bền. Cần loại bỏ các chất bám dính như keo trên tường, trần cần sơn.

– Bước 2: Sơn lót tường màu trắng lên trên khu vực cần sơn hiệu ứng. Nên để thời gian hoảng 4h trước khi sơn hiệu ứng. Nên lựa chọn thời tiết khô ráo để sơn hiệu ứng đạt hiệu quả cao nhất.

Thợ sơn hiệu ứng
Thợ sơn hiệu ứng

– Bước 3: Tiến hành thi công lớp sơn hiệu ứng thứ nhất rồi để sơn khô trong khoảng 6-8h. Sau đó xả nhám bề mặt bằng giấy nhám với chỉ số 180 và dùng khăn lau sạch bề mặt chuẩn bị sơn lớp phủ thứ hai.

– Bước 4: Thi công lớp sơn hiệu ứng thứ hai bằng cách dùng bay trét 1 lớp sơn mỏng lên bề mặt. Để sơn khô và xả nhám bề mặt bằng giấy nhám với chỉ số 320/400. Dùng khăn lau sạch bề mặt, chuẩn bị sơn lớp phủ thứ ba

– Bước 5: Thi công lớp sơn hiệu ứng thứ ba cũng là lớp sơn cuối cùng. Dùng bay trét lên 1 lớp sơn mỏng, vừa trét vừa đánh bóng bề mặt và để sơn khô trong khoảng 4h.

Như vậy, qua 3 lớp sơn là chủ nhà đã có một lớp sơn hiệu ứng tuyệt đẹp mang đến cảm giác chân thực như sử dụng giấy dán tường cao cấp mà dễ vệ sinh, lau chùi và luôn bền đẹp với thời gian

Địa chỉ bán sơn và dịch vụ sơn hiệu ứng chất lượng

Nếu bạn đang tìm sản phẩm sơn nội thất và sơn hiệu ứng cao cấp cho công trình của mình hay liệ hệ tới hotline ☎ 0924.99.85.86. Chúng tôi cung cấp các sản phẩm sơn hiệu ứng chất lượng cao như Dulux, My Color, Joton … và nhiều hãng sơn nhập khẩu với giá cạnh tranh nhất trên thị trường. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ sơn hiệu ứng chuyên nghiệp với đội ngũ thợ sơn lành nghề sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình, đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe của chủ đầu tư.