Sơn chống thấm là gì?

Sơn chống thấm là một hợp chất hóa học dạng lỏng trong đó các thành phần tạo nên một liên kết chặt chẽ, có độ co giãn cao và tạo thành lớp màng sơn khi được sơn lên tường bê tông, xi măng, sàn nhà, trần nhà. Chức năng của sơn chống thấm bao gồm:

+ Ngăn cản thẩm thấu nước từ bên ngoài vào trong hay từ trên xuống dưới.

+ Bịt kín những điểm hở, vết nứt trên tường mà nước có thể xuyên qua

+ Bảo vệ tường tốt hơn do ngặn chặn môi trường phát triển của nấm mốc

+ Ngăn chặn tình trạng xuống cấp của tường

+ Bảo vệ đường dây điện âm tường, các thiết bị điện tử kê sát tường các vật dụng treo trên tường trong nhà.

Nhờ sử dụng sơn chống thấm mà công trình xây dựng tránh được tình trạng thấm dột, giúp các công trình kiên cố và vững bền trước tác động của thời tiết và con người.

Sơn chống thấm Jotun
Sơn chống thấm Jotun

Ưu điểm của sơn chống thấm

Các công trình xây dựng không thể thiếu sơn chống thấm. Dù là các ngôi nhà có mặt tường ngoài trời được ốp đá, gạch trang trí. Vẫn còn rất nhiều khu vực cần sử dụng vật liệu này. Hiện nay, sơn chống thấm có rất nhiều màu sắc. Đây là lớp sơn phủ ngoài cùng ngoài chắc năng chống thấm nước mà còn có chức năng trang trí để làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho công trình. 

Tính thẩm mĩ: Sơn chống thấm tường ngoài trời có thể kết hợp với sơn ngoại thất làm tăng tính thẩm mỹ của công trình.

Tính kinh tế: Sơn chống thấm giúp bảo vệ tường, sàn, trần nhà khỏi các vết nứt chân chim hoặc các vết nứt lớn. Chính vì thế mà sản phẩm này là giải pháp lâu dài cho sự bền vững của công trình xây dựng. Khi sơn chống thấm khi hoàn thiện công trình giúp bạn tiết kệm được các khoản chi phí khắc phục các vết nứt hoặc thấm dột sau này.

Hiệu quả thi công: Sơn chống thấm dễ dàng pha chế, thi công nhanh mà không yêu cầu máy móc phức tạp.

Tính tiện lợi: Hiện nay có rất nhiều hãng sơn chống thấm với tính năng khác nhau như: chống nóng, chống tia UV nên bền màu, chống rêu mốc, chống côn trùng nên đáp ứng được những nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Thi công sơn chống thấm
Thi công sơn chống thấm

Cách sơn chống thấm ngoài trời đạt chuẩn

Để sơn chống thấm phát huy được hết công dụng của chúng thì công đoạn thi công sơn chống thấm cần phải đúng cách, đúng với hướng dẫn của nhà sản xuất đưa ra. Việc chủ nhà nắm được các bước thi công sơn chống thấm cũng giúp họ có thể giám sát đội thợ thi công sơn để nhận được kết quả tốt nhất.