Sàn gỗ công nghiệp (tên tiếng Anh: Laminate Flooring) có các độ dày 7.5mm, 8mm, 10mm,12mm, 14mm với nhiều màu sắc và độ rộng khác nhau để lót sàn cho nhà ở, văn phòng, nhà hang, bệnh viện, trường học, khu thương mại, nhà xưởng, phòng tập thể thao hoặc ốp tường trang trí, ốp trần.

1. Sàn gỗ công nghiệp là gì?

Ván lót sàn gỗ công nghiệp là một sản phẩm nhân tạo được làm thừ nhiều thành phần khác nhau trong đó thành phần chính là bột gỗ tự nhiên (chiếm khoảng 80 tới 85%) và các chất liệu khác. Bề mặt của ván lót gỗ công nghiệp được mô phỏng nhiều loại vân gỗ của các loại gỗ tự nhiên nhưng có hiệu ứng màu sắc đa dạng đê phù hợp với mọi thiết kế nôi thất từ cổ điển đến hiện đại hoặc phong cách cá tính, độc đáo. Ván sàn gỗ công nghiệp ngày càng được sử dụng thay thế cho vật liệu làm sàn truyền thống.

2. Cấu tạo sàn gỗ công nghiệp

Thông thường, sàn gỗ công nghiệp được tạo nên từ 4 loại lớp chính:

– Lớp bề mặt là Melamine được làm từ nhôm oxit rất cứng có độ dày khoảng 0.3mm đến 0.5mm được ép nhiệt với lớp film vân gỗ bên dưới.

– Lớp film vân gỗ là lớp film ảnh mô phỏng các đường vân gỗ với nhiều màu sắc khác nhau để phù hợp với các thiết kế nội thất và sở thích của người dung.

– Lớp cốt gỗ HDF có thành phần chính là bột gỗ tự nhiên (chiếm khoảng 80%- 85%). Bột gỗ được trộn với chất phụ gia sau đó được ép chặt với nhau mật độ 800kg/m3 đến 950kg/m3 nên vô cùng cứng chắc.

– Lớp đế bằng làm bằng nhựa tổng hợp được ép ở mặt dưới lớp cốt gỗ có tác dụng ngăn chặn độ ẩm từ nền nhà.

Trên mặt đáy tấm ván gỗ ép công nghiệp sẽ được in thông tin xuất xứ của sản phẩm.

3. Ưu điểm của sàn gỗ công nghiệp

Nhờ cấu tạo 4 lớp nên ván lát sàn gỗ công nghiệp có rất nhiều ưu điểm nổi bật sau:

– Bề mặt sản phẩm đạt tiêu chuẩn chống mài mòn cấp độ AC3 đến AC6 nên chống lại các mài mòn hoặc trầy xước trong quá trình sử dụng rất tốt.

– Sàn công nghiệp bằng gỗ được nhập khẩu từ các quốc gia trên thế giới nên có đến hàng trăm màu sắc để bạn lựa chọn. Màu sắc sàn gỗ rất chân thực, vân gỗ tính tế mô phỏng gỗ tự nhiên rất sang trọng.

– Sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu lực tốt, chịu nước, ít cong vênh, không nứt vỡ hơn gỗ tự nhiên.

– Thiết kế tấm ván sàn có 2 kiểu hèm phẳng tạo cảm giác bề mặt sàn phẳng tuyệt đối và thết kế hèm U hoặc hèm V tạo cảm giác trông giống như tấm ván gỗ tự nhiên rất sang trọng.

– Tấm gỗ công nghiệp lát sàn được xẻ hèm khóa giúp việc thi công lắp đặt hoặc tháo dỡ dễ dàng mà không cần sử dụng keo dán.

– Thi công sàn gỗ công nghiệp được lắp nổi trên mặt nền nên không làm ảnh hưởng đến lớp cốt nền gạch men hoặc nền bê tông.

– Sàn gỗ công nghiệp ngày nay đều phải đạt các chứng nhận tiêu chuẩn từ E1 – E0 nên rất an toàn sức khỏe của người sử dụng, thân thiện với môi trường.

Sàn gỗ công nghiệp tại Việt Nam có nguồn gốc thế nào?

Sàn gỗ công nghiệp tại Việt Nam rất đa dạng được các công ty và các danh nghiệp nhập khẩu và sản xuất. Các dòng sản phẩm này có các đặc điểm sau:

✓ Sàn gỗ Châu Âu: là các dòng sàn gỗ cao cấp chủ yếu nhập khẩu từ các nước như Pháp, Đức, Bỉ, Thụy Sĩ, Thổ Nhĩ Ky. Các thương hiệu số 1 trên thế giới có thể kể đến là: Quickstep, Kronotex, Kronopol, Alsafloor, Bionyl Pro, Kronoswiss, Egger, Camsan …

✓ Sàn gỗ Malaysia: là dòng sàn gỗ phổ biến và được tin dung nhất tại thị trường Việt Nam với đặc tính nổi bật là siêu chịu nước, chống mối mọt. Các thương hiệu được nhiều người sử dụng là Robina, Inovar, Janmi, Fortune Aqua, Rainflorest …

✓ Sàn gỗ Thái Lan: là các dòng sàn gỗ phổ biến có mức giá rẻ hơn sàn gỗ công nghiệp Malaysia nên đáp ứng được nhu cầu sử dụng của phần lớn người Việt.Ván lát sàn Thái Lan cũng có khả năng chịu nước tốt và có nhiều gam màu để bạn lựa chọn. Các thương hiệu sàn gỗ Thái Lan nổi bật là: Leowood, Thaiever, Thaione, Vanachai …

✓ Sàn gỗ Trung Quốc: Là dòng sản phẩm có nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay do thi hiếu của người tiêu dung không muốn sử dụng sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc nên các thương hiệu đang dần bị loại bỏ khỏi thị trường Việt Nam.

Bảng báo giá sàn gỗ công nghiệp 2020

Công ty TNHH Ngọc Châu xin gửi tới Quý khách hang bảng báo giá chi tiết các dòng sàn gỗ công nghiệp trên thị trường Việt Nan có xuất xứ từ nhiều quốc gia khác nhau.